Tự học tiếng anh trên Youtube với BBC Learning English

Hiện nay tiếng anh là cực kỳ quan trọng nó giúp ta hội nhập trong tình hình thế giới phẳng như tờ giấy vậy. Cũng chính vì vậy mà hình thức học tiếng anh cũng từ đó mà phong phú hơn. Ngoài sách vở là cách học truyền thống ra thì giờ chúng ta có rất nhiều cách để học tiếng anh và tự học tiếng anh trên youtube là một lựa chọn không tồi. Việc học tiếng anh trên youtube có thể giúp chúng ta vừa luyện nghe, vừa luyện nói nữa và kênh học tiếng anh cực chất trên Youtube hôm nay mình muốn giới thiệu tới các bạn là BBC Learning English. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tự học tiếng anh.

tu-hoc-tieng-anh-tren-youtube-voi-bbc-learning-english

Tự học tiếng anh trên Youtube với BBC Learning English.

BBC Learning English – Kênh Youtube bạn không thể bỏ qua nếu muốn cải thiện khả năng tiếng anh của chính bản thân. Với những video rất dễ nghe và rất thực tế nữa sẽ giúp bạn có hứng thú hơn khi học tại trang này. Hãy chăm chỉ học mỗi ngày và cảm nhận sự tiến bộ rõ rệt của mình nhé!!!

Advertisements

Tự học tiếng anh và luyện thi TOEIC

Tự học tiếng anh giờ không còn quá xa lạ khi mà những lò luyện thi TOEIC mọc lên như nấm nhưng chất lượng thực sự của nó dường như vẫn đặt một dấu hỏi lớn, hơn thế nữa học phí của những khóa học luyện thi TOEIC tại nhưng trung tâm như: LangMaster, Mrs. Hoa TOEIC, Arthena… là quá tầm đối với nhiều sinh viên. Vậy tại sao bạn lại không thủ tự học TOEIC ngay tại nhà?

tu-hoc-tieng-anh-va-luyen-thi-toeic

Tự học tiếng anh và luyện thi TOEIC.

Chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn để bạn bắt đầu nhưng đừng lo nếu bạn đặt quyết tâm cao thì không gì là không thể. Điều quan trọng tiếp theo đó là bạn cần có cho mình một lộ trình tự học TOEIC hiệu quả. Việc có được lộ trình tự học tiếng anh và luyện thi TOEIC sẽ giúp bạn đi đúng hướng và đạt được hiệu quả cao nhất. Mình đã đọc được một bài viết rất hay về lộ trình đạt 990 TOEIC từ con số 0 tại website wWw.Tuhoctienganh247.net – 1 trang web cung cấp hàng ngàn tài liệu, kiến thức cũng như những bí quyết tự học tiếng anh giúp cho bạn tự học tiếng anh đạt hiệu quả cao nhất với nhiều phương pháp học tiếng anh khác nhau: tự học tiếng anh qua bài hát, qua phim, qua truyện cười song ngữ… hơn thế nữa có rất nhiều ngữ pháp cần thiết và những video luyện nghe tiếng anh cực kỳ hiệu quả. Hy vọng bạn có thể đạt được điều mình mong muốn với wWw.Tuhoctienganh247.net
Chúc các bạn tự  học tiếng anh đạt hiệu quả cao nhất!!!

7 nguyên tắc giúp bạn học tiếng anh hiệu quả

7 nguyên tắc giúp bạn học tiếng anh hiệu quả hơn.

 

7-nguyen-tac-giup-hoc-tieng-anh-hieu-qua

7 nguyên tắc giúp bạn học tiếng anh hiệu quả.

1. Học từ mới theo cụm từ không học từ vựng một cách lẻ tẻ từng từ một vì khi bạn học từ vựng theo kiểu từng từ một sẽ khiến việc nghe của bạn không đạt hiệu quả khi vừa nghe vừa dịch từng từ một nên khả năng nghe rớt là rất cao. Thay vào đó bạn hãy học từ vựng theo cụm từ, lúc này khi nghe bạn không phải căng tai ra nghe từng từ mà chỉ việc nghe cụm từ và hiểu ý chính của câu nói, không nhất thiết phải nghe toàn bộ không xót 1 từ.

2. Không học ngữ pháp.
– Điều này có lẽ sẽ là bất ngờ với nhiều bạn đúng không nào. Nhưng thực tế bạn sẽ học được ngữ pháp thông qua bài hát, phim hay truyện tiếng anh… những cách học ngữ pháp này có lẽ sẽ dễ vào hơn vì tính giải trí của nó hơn là ngồi cầm khư khư cuốn ngữ pháp tiếng anh dầy cộp và cố gắng nhồi nhét nó vào đầu.

3. Học nghe trước khi học, nói, đọc hay viết.
– Đúng vậy, cách học bất kỳ một ngôn ngữ nào chứ không riêng gì tiếng anh là nghe trước vì âm thanh sẽ giúp ta nghi nhớ lâu hơn là chữ viết. Cách tư duy cũng khá đơn giản, học tiếng anh tương tự ta học tiếng việt vậy có tru trình rõ ràng. Nghe lúc bé rồi nói, tiếp đến mới là đọc và cuối cùng mới là viết. Chính vì vậy khi mới bắt đầu học tiếng anh hãy coi mình như là một đứa trẻ và nghe thật nhiều bạn nhé. Bí quyết luyện nghe tiếng anh sẽ được mình nói đến ở một bài khác.

4. Học chậm mà chắc.
– Điều này là rất cần thiết. Học tiếng anh chậm mà chắc sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều so với học nhanh quên cũng nhanh.

5. Học tiếng anh qua truyện.
– Có thể là truyện chữ hay chuyện audio dều tốt cả. Khi học tiếng anh qua truyện bạn có thể học được rất nhiều trong đó không chỉ là ngữ pháp đơn thuần, học tiếng anh qua truyện, bài hát, phim còn cung cấp cho chúng ta vốn từ vựng khổng lồ, cách phát âm chuẩn. Việc nghe tiếng anh chuẩn sẽ giúp bạn nghe tiếng anh chuẩn hơn.

6. Học tiếng anh qua nguồn chất lượng.
– Điều này là cực kỳ quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp tời kiến thức mà bạn có thể thu được. Sẽ rất nguy hiểm nếu nguồn kiến thức đó chất lượng không đạt chuẩn, nó sẽ khiến bạn sai một cách hệ thống và nếu không được sửa bạn sẽ sử dụng kiến thức sai đó để nói, viết rất nguy hiểm.

7. Nghe và trả lời thay vì nghe và nhắc lại.
– Nó như kiểu học vẹt vậy quá thụ động sẽ kiến kiến thức của mình không thể nhớ lâu. Khi bạn nghe một câu hỏi nếu bạn nhắc lại nó chẳng khác gì bạn chả có kiến thức gì trong đầu, thay vì đó hãy nói ra câu trả lời điều này sẽ giúp bạn làm quen với việc nói chuyện bằng tiếng anh.

Trên đây mình đã chia sẻ 7 nguyên tắc có thể nói là 7 nguyên tắc vàng giúp bạn tự học tiếng anh hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

( Theo: www.tuhoctienganh247.net)

Lộ trình đạt 990 TOEIC từ con số 0

Lộ trình đạt 990 TOEIC từ con số 0

lo-trinh-dat-990-toeic-tu-con-0

Lộ trình đạt 990 TOEIC từ con số 0 giúp bạn có được lộ trình một rõ ràng và những cuốn sách phù hợp giúp bạn hoàn thành mục tiêu 990 TOEIC.

Level 1 ( 0 – 450) – Lộ trình đạt 990 TOEIC từ con số 0.

Grammar

Các dạng thức của động từ: Ving, To do, Động từ khuyết thiếu, Danh từ, Mạo từ, Đại từ , Các loại câu hỏi, Tính từ và trạng từ, So sánh, Giới từ, Bị động, Hòa hợp chủ ngữ- động từ, Câu điều kiện, Mệnh đề quan hệ, Giản lược mệnh đề quan hệ, Mệnh đề danh ngữ, Mệnh đề trạng ngữ, Liên từ, Quá khứ phân từ (ed) và hiện tại phân từ (Ving), Câu giả định…

Bạn có thể dựa vào 3 quyển sau để học những điểm ngữ pháp đó:
Giải Thích Ngữ Pháp Mai Lan Hương 
Grammar In Use 4thVocabulary 
+ Một ngày bạn cố gắng dịch tối thiểu 2 bài báo.
+ Học Starter ToeicBigstep TOEIC 1 hoặc Very Easy Toeic 
+ Nếu còn thời gian nữa bạn hãy học cuốn “600 Essential Words For The Toeic”.Listen 
+ Bạn hãy học cơ bản về cách phát âm, ngữ âm để khi tra từ điển các bạn biết phát âm một từ. Bạn chỉ cần nắm cơ bản thôi, còn bạn có thời gian và muốn đi xa hơn trong tiếng anh hay học ielts sau này thì bạn nên học kỹ phần này để có nền móng vững chắc. Các tài liệu dùng để luyện phần này ( Ship or sheep, three or tree, Pronunciation Workshop….…)
+ Luyện nghe qua các cuốn sách sau:
– Starter ToeicBigstep TOEIC 1 hoặc Very Easy Toeic 
– Nếu còn dư thời gian thì bạn hãy làm thêm những quyển sau để tự tin hơn: Developing Skills for the TOEIC Test, Toeic Analyst

Level 2 (450 – 650) – Lộ trình đạt 990 TOEIC từ con số 0.

Grammar: Tiếp tục tìm hiểu về các điểm ngữ pháp trong 3 quyển đó
Vocabulary và Listen: Bạn luyện những cuốn sau Developing Skills for the TOEIC Test, Bigstep 2 và tiếp tục học quyển “600 Essential Words For The Toeic”.
Nếu còn thời gian bạn hãy làm quyển Economy LC 1 

Level 3 (650 – 800) – Lộ trình đạt 990 TOEIC từ con số 0.

Giai đoạn này bạn luyện những quyển sách sau :
Economy 1 và 2 
Bigstep TOEIC 3
+ Nếu còn thời gian bạn hãy làm thêm các quyển: Toeic Icon Basic, Tomato Toeic….

Level 4 (800 – 900+) – Lộ trình đạt 990 TOEIC từ con số 0.

Giai đoạn này bạn luyện giải đề với những cuốn sách sau :
Economy 4 Và 5 
Jim’s Toeic 
Toeic Lc/Rc Intensive 
Toeic Training 860 
+ Hacker Reading 
Bộ Đề Của Longman. 

60 tính từ chỉ tích cách

60 tính từ chỉ tích cách. 

1. confident: tự tin
2. sensitive: nhạy cảm
3. calm: bình tĩnh
4. hot-headed: nóng nảy
5. impulsive: hấp tấp
6. cheerful: vui vẻ
7. generous: phóng khoáng
8. kind: tốt bụng
9. mean: keo kiệt
10. crazy: điên khùng
11. sensible: khôn ngoan
12. serious: nghiêm túc
13. honest: thật thà
14. dishonest: không thật thà
15. good-humoured: hài hước
16. bad-tempered: nóng tính
17. moody: tính khí thất thường
18. hard-working: chăm chỉ
19. lazy: lười
20. clever: thông minh
21. intelligent thông minh
22. unintelligent: không thông minh
23. arrogant: ngạo mạn
24. snobbish: khinh người
25. happy: vui vẻ
26. unhappy: không vui
27. stupid: ngốc
28. outgoing: cởi mở
29. cautious: cẩn thận
30. adventurous: thích phiêu lưu